Status of Hoàng Nhất Phương

Hoàng Nhất Phương

332 Credits Price: USD/hr
 • Location:
 • United States - Santa Ana
 • Gender:
 • Female
 • Languages:
 • Vietnamese
  English
 • Transports:
 • Availability:
 • Interest:
About me:

Trùng lai kỳ ngộ luân hồi là em

Contact list (11)

CON ĐƯỜNG CORONAVIRUS VACCINE TẠI HOA KỲ

____________________________________________________________________________________________

 

Chính phủ Hoa Kỳ tài trợ hơn $1 tỷ Mỹ Kim để mua 100 triệu liều vaccine có khả năng đề kháng Covid-19 từ Dược ViệnJohnson & Johnson, nâng mứcthu mua vaccine sơ bộ lên tới $5,1 tỷ Mỹ Kim

Công Ty Moderna ở Cambridge Tiểu Bang  Massachusetts đang dẫn đầu cuộc chạy đua tìm kiếm vaccine Covid -19. Đơn vị tài trợ cho Moderna nghiên cứu vaccine là Liên Minh Các Sáng Kiến Đối Phó Dịch Bệnh (CEPI = Coalition for Epidemic Preparedness Innovations có trụ sở chính ở Na Uy), một tổ chức hợp tác công - tư phi lợi nhuận chuyên thúc đẩy hợp tác phát triển các phương pháp điều trị bệnh truyền nhiễm mới nổi. CEPI đã tài trợ $19 triệu Mỹ Kim cho Moderna để phát triển bốn loại vaccine

Ba đơn vị nhận tài trợ của CEPI gồm:

1. Moderna hợp tác với Viện Dị Ứng Và Bệnh Truyền Nhiễm Quốc Gia Hoa Kỳ ( NIAID = National Institute of Allergy and Infectious Diseases ) phát triển vaccine  dựa trên ARNm,

2. Công Ty Công Nghệ Sinh Học Inovio Enterprises của Hoa Kỳ, phát triển vaccine trên nền tảng ADN

3. Đại Học Queensland, Australia phát triển vaccine với công nghệ kìm giữ phân tử.

CEPI còn hợp tác với Công Ty Công Nghệ Sinh Học Curevac ở Đức để phát triểnvaccine trên nền tảng ARN.

Điều chế vaccine có nguồn gốc từ ARN là xu hướng có triển vọng nhất hiện nay vì thời gian phát triển và sản xuất vaccine nhanh hơn so với vaccine truyền thống.

Công Ty Công Nghệ Sinh Học Novavax ở Gaithersburg thuộc Tiểu Bang Maryland dự tính sẽ thử nghiệm lâm sàng phiên bản vaccine ngừa Covid-19 của họ vào Tháng Năm và Tháng Sáu, sau Công Ty Moderna vài tháng.

Phát biểu tại Vườn Hồng Tòa Bạch Ốc chiều 15/5, nhận xét về chiến dịch thần tốc "Warp Speed" nhằm tạo ra vaccine phòng chống Covid-19, nhà lãnh đạo Hoa Kỳ  gọi đây là "một nỗ lực quy mô lớn cả về khoa học, công nghiệp lẫn hậu cần, không giống như bất cứ thứ gì nước ta từng thấy kể từ Dự Án Manhattan: Mục tiêu của chiến dịch là hoàn thành việc phát triển, sau đó sản xuất và phân phối vaccine phòng Covid-19 nhanh nhất có thể. Một lần nữa, chúng tôi chờ đợi việc có thể hoàn thành mục tiêu này trước cuối năm."

Tổng Thống Donald Trump cho biết chính phủ sẽ đầu tư vào tất cả các "ứng cử viên" vaccine tiềm năng, và rằng đã có 14 ứng viên trong danh sách. Song song với đó, quân đội Mỹ cũng sẽ làm việc với các quốc gia khác để phát triển mô hình điều tiết và huy động nguồn lực phân phối ngay khi vaccine có sẵn.

Ông Moncef Slaoui, cựu giám đốc điều hành công ty dược phẩm GSK Vaccines, người được Tổng Thống Donald Trump trao quyền dẫn đầu Chiến Dịch Warp Speed, cũng bày tỏ sự lạc quan về chiến dịch này. Ông nói: "Gần đây tôi đã thấy dữ liệu ban đầu từ thử nghiệm lâm sàng vaccine. Dữ liệu này khiến tôi cảm thấy tự tin hơn rằng chúng ta có thể sẽ cung cấp vài trăm triệu liều vaccine ngừa Covid-19 vào cuối năm 2020."

Trong khuôn khổ Chiến Dịch Warp Speed Tướng Gustave Perna, một tướng quân đội bốn sa,o sẽ phụ trách hoạt động hậu cần và vận hành chuỗi cung ứng của quân đội, đồng thời cùng ông Slaoui dẫn đầu chiến dịch này. Ba nhà khoa học chuyên sâu khác sẽ được phân công giám sát từng mảng riêng của Chiến dịch Warp Speed.

Hoa Kỳ tài trợ $1,6 tỷ Mỹ Kim  cho Novavax để thử nghiệm vaccine coronavirus

Khoản tài trợ này là khoản tiền từ “Chiến Dịch Warp Speed,” kế hoạch của chính quyền Trump nhằm nhanh chóng phát triển và cung cấp vắc-xin coronavirus. Novavax sử dụng một số tài trợ cho thử nghiệm Giai Đọan 3 bắt đầu vào mùa thu. Novavax cho biết trong một thông cáo báo chí: Khoản tài trợ này cũng sẽ hỗ trợ công ty cung cấp 100 triệu liều vào cuối năm nay.

Khoản tài trợ từ” ​​Warp Speed” ​​không phải là lần đầu tiên của Novavax có được từ chính phủ Hoa Kỳ. Bộ Quốc Phòng đã cấp $60 triệu Mỹ Kim  cho công ty công nghệ sinh học này vào Tháng Sáu để giúp họ sản xuất 10 triệu liều vắc-xin NVX-CoV2373 vào năm 2020.

Johnson & Johnson nhận $1 tỷ Mỹ Kim tiền tài trợ vaccine từ chính phủ Hoa Kỳ và BARDA đã đồng ý cấp tiền cho hãng dược này hồi tháng 3 để xây dựng cơ sở sản xuất với năng lực sản xuất hơn 1 tỷ liều vaccine thử nghiệm.

Thỏa thuận $1 tỷ Mỹ Kim với chính phủ Hoa Kỳ là thỏa thuận đầu tiên của Johnson & Johnson về việc cung cấp vaccine đang thử nghiệm cho một quốc gia. Chính phủ Hoa Kỳ cũng có thể mua thêm 200 triệu liều vaccine kháng Covid-19 theo thỏa thuận tiếp theo với Johnson & Johnson, nhưng hãng này không tiết lộ giá trị cụ thể của thỏa thuận. Hãng này cũng đã đàm phán với Liên Minh Châu Âu, nhưng hai bên vẫn chưa đạt được thỏa thuận.

Trước đó  Dược Viện Sanofi  và Dược Viện GlaxoSmithKline (GSK) xác nhận chính phủ Hoa Kỳ cũng sẽ chi $2,1 tỷ Mỹ Kim để mua vaccine kháng Covid-19 từ hai thương nghiệp này. Số vaccine mua từ hai  “ông lớn” ngành dược này sẽ đủ dùng cho 50 triệu người.

Theo thỏa thuận do Bộ Y Tế Dịch Vụ Nhân Sinh và Bộ Quốc Phòng Hoa Kỳ ước tính: Chi phí chủng ngừa vaccine cho mỗi người dân vào khoảng $42 Mỹ Kim , nhỉnh hơn mức 40 USD/mỗi bệnh nhân mà Hoa Kỳ đồng ý trả cho Dược Viện Pfizer và Công Ty Công Nghệ Sinh Học BioNTech theo thỏa thuận $2 tỷ Mỹ Kim về việc cung cấp 50 triệu liệu trình vaccine

Theo thỏa thuận với Sanofi và GSK, hai hãng này phải cung cấp 100 triệu liều vaccine của cho chính phủ Hoa Kỳ. Ngoài ra chính phủ Hoa Kỳ có thể mua thêm 500 triệu liều vaccine với giá không xác định trước. Giám đốc điều hành của Sanofi là Clement Lewin cho biết, hai hãng này vẫn chưa thống nhất với chính phủ Hoa Kỳ về mức giá cụ thể đối với các liều vaccine bổ sung.

Dược Viện GSK thông báo, một nửa số tiền theo thỏa thuận sẽ dùng để phát triển thêm vaccine đề kháng Covid-19, bao gồm cả khẩu thử nghiệm lâm sàng; phần còn lại sẽ dùng vào sản xuất và vận chuyển vaccine. Sanofi và GSK đã lên kế hoạch bắt đầu thử nghiệm lâm sàng cho vaccine kháng Covid-19
[1]

***
Hoàng Nhất Phương

7pm Thứ Hai ngày 28 tháng 9 năm 2020

***

[1]. Tóm tắt những điều liên quan đến việc tìm kiếm vaccine coronavirus của Chính Phủ Hoa Kỳ theo những bản tin:

 

https://www.cnbc.com/2020/08/14/the-us-has-already-invested-billions-on-potential-coronavirus-vaccines-heres-where-the-deals-stand.html

The U.S. has already invested billions in potential coronavirus vaccines. Here’s where the deals stand

https://www.jnj.com/johnson-johnson-announces-agreement-with-u-s-government-for-100-million-doses-of-investigational-covid-19-vaccine

Johnson & Johnson Announces Agreement with U.S. Government for 100 Million Doses of Investigational COVID-19 Vaccine

 


 • Tran Thi Diem Chau  like this.
  • Tran Thi Diem Chau  Cảm ơn chị Hoàng Nhất Phương  17:48 01/10/2020
Please to comment

Hoàng Nhất Phương

332 Credits Price: USD/hr
 • Location:
 • United States - Santa Ana
 • Gender:
 • Female
 • Languages:
 • Vietnamese
  English
 • Transports:
 • Availability:
 • Interest:
About me:

Trùng lai kỳ ngộ luân hồi là em

Contact list (11)