Born in 1964, Hubby to one, Daddy to two, Friend to many.
NGHỆ SĨ ĐỘC TẤU - THE SOLOIST
Khoảnh khắc phóng viên Steve Lopez (Robert Downey Jr.) gặp Nathaniel Anthony Ayers (Jamie Foxx) là khi Nathaniel đang chơi cello với cây đàn chỉ có hai dây dưới chân tượng Beethoven ở quảng trường Pershing. Khi Nathaniel chơi đàn, không có gì tồn tại trên đời nữa. Không âm thanh ồn ào, không còn sân si thù hận, không giành giật cướp bóc. Steve chỉ thấy tình yêu và tình thương. Nathaniel chỉ thấy vũ điệu tuyệt luân của những cung bậc âm thanh.
Trước khi mắc chứng tâm thần phân liệt và bỏ nhà đi lang thang thành kẻ vô gia cư, Nathaniel đã là sinh viên cello ở Trường âm nhạc Juilliard danh tiếng tại New York và là một nhạc công thành đạt. Trước bi kịch cuộc đời của Nathaniel, tâm hồn yêu nhạc của Steve thúc giục anh không được bỏ rơi Nathaniel.
Cuộc vật lộn để đưa Nathaniel trở lại cuộc sống bình thường, tiếp tục chơi nhạc mà Steve thực hiện cũng chính là cách để Steve đấu tranh với bản thân để hiểu sâu sắc giá trị của niềm đam mê. Cuộc đấu tranh đó đã giúp Steve cảm nhận được rằng anh chưa bao giờ yêu điều gì say đắm như cách mà Nathaniel yêu âm nhạc và Beethoven.
The Soloist, một bộ phim đặc sắc về tình yêu âm nhạc, tình bạn tri âm và sự cứu rỗi, được chiếu lại trên kênh Cinemax chiều tối 25/07/2020.
Born in 1964, Hubby to one, Daddy to two, Friend to many.